Tôi làm nhân viên xay cà phê cho một tiệm tại Melbourne trong vài năm, cùng lúc đó vẫn tiếp tục đam mê Rubik của mình cho đến khi đạt được thành công.

Giovanni Contardi, 24 tuổi, là một họa sỹ người ý đã tạo nên tên tuổi cho mình bằng cách thêm vào các tác phẩm chân dung đơn thuần những giá trị độc lạ. Anh đã biến hàng trăm khối Rubik thành những bức chân dung của các ngôi sao lớn nhu LeBron James, Rihanna hay Justin Timberlake.

Nguồn: CNBC Make It

Bức chân dung Rubik về cố nghệ sỹ Amy Winehouse đã được bán thành công với mức giá là 5000$. Contardi cho biết bức cao nhất có mức giá lên đá 29.000$, người mua là một nhà sưu tầm đặt hàng riêng để tặng vợ vào ngày Giáng Sinh.

Trả lời CNBC, Contardi nói rằng: “Đó hoàn toàn là rubik thật đấy, tôi làm khung bằng tay và phải mất rất nhiều giờ đồng hồ để hoàn thành.”

Nguồn: CNBC Make It

Thông thường, phải mất từ 3-4 tuần để Contardi hoàn thành một bức chân dung. Đa số thời gian là ngồi sắp xếp màu hợp lý theo mẫu tranh có sẵn. Contardi sẽ thiết kế lại ảnh mẫu theo 6 màu trên khối rubik là trắng, đỏ, xanh dương, cam, xanh lá và vàng. Contardi thích tạo ra các bức chân dung từ ảnh người nối tiếng.

“Tôi có niềm đam mê rất lớn với biểu cảm khuôn mặt con người và vì thế tôi luôn kiểu như, ừm thử thách bản thân với nhiều biểu cảm khác nhau rồi nghĩ cách làm sao để tạo lại các biểu cảm đó chỉ với màu của khối Rubik.”

Ngay khi đã thiết kế lại bức ảnh mẫu theo màu của khối Rubik. “Đến lúc để chơi với những khối Rubik này rồi, và thật ra, quá trình này chỉ mất có 2 tiếng đồng hồ ngồi xếp thôi”. Lúc này Contardi sẽ ngồi xoay các khối Rubik để ra được mẫu màu mà anh ấy cần.

Nghệ sĩ Giovanni Contardi - Nguồn: CNBC Make It

Contardi rất thành thạo Rubik. Anh ấy đã chơi chúng đã ngót 10 năm rồi. Thú vị hơn là Contardi từng tham gia “Cuộc thi xếp Rubik tốc độ” - mọi người trong cuộc thi đều xếp Rubik với tốc độ chỉ tính bằng số giây. Thậm chí, Contardi còn là á quân của cuộc thị World Rubik Cube Championship vào năm 2011.

Hiện tại, Contardi vẫn có thể xếp xong Rubik trong khoảng thời gian trung bình dưới 10 giây.

Khi còn học ở Ý, Contardi nhận ra rằng anh có thể dùng kỹ năng giải Rubik cho những công việc sáng tạo nữa. Bức chân dung khổ lớn đầu tiên anh là là bức tranh trừu tượng nổi tiếng của Edvard Munch - bức The Scream. Bức tranh này là một dự án trung học của Contardi 7 năm về trước, sử dụng 900 khối Rubik.

Sau khi học xong, Contardi chuyển đến Úc. Tại đây, anh làm xay cà phê cho một cửa hàng ở Melbourne trong vài năm, cùng lúc đó vẫn tiếp tục đam mê xếp Rubik thành trang của mình.

Một ngày, Contardi đăng bức chân dung lên mạng xã hội và họ bắt đầu chú ý đến anh qua những bức tranh về Will Smith hay Dwayne “The Rock” Johnson.

Nguồn: CNBC Make It

Hiện nay, Contardi vẫn sử dụng mạng xã hội để đăng các tác phẩm của mình và có trong tay hơn 350.000 followers trên Instagram. Anh cũng bán các bức chân dung với giá hàng nghìn đô la và số tranh này được đại diện triển lãm bởi phòng tranh Gallery 104 tại Manhattan.


Nguồn: CNBC Make It

Dịch và biên tập bởi ECOMME, vui lòng dẫn nguồn khi chia sẻ ~ from ECOMME with LOVE!